Cách nhận biết vải cotton chất lượng 100% cotton

Công ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ Ngân Quang xin gởi đến Quý khách hàng cách nhận biết vải cotton chất lượng 100% cotton để Quý khách dễ dàng lựa chọn vải cotton theo nhu cầu của mình.

Đầu tiên để nhận biết vải cotton chất lượng Quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vải cotton là gì?

Vải cotton là sợi vải được tổng hợp từ nguyên liệu chính là sợi bông do cây bông vải cung cấp, cùng nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học khác kết hợp lại tạo thành vải cotton.

Tùy vào sự pha trộn số lượng sợi bông vải khác nhau mà ta có nhiều loại vải với thành phần cotton khác nhau. Như vải 100% cotton chính là loại vải sử dụng 100% sợi vải bông pha trộn với một số chất hóa học giúp sợi vải bền và sử dụng được lâu hơn.

Khi sử dụng vải cotton để may drap giường áo gối thì vải cotton là loại vải được khách hàng sử dụng nhiều nhất. Vì loại vải cotton có một số tính năng nổi bật như: chất liệu khá mềm mịn, thấm hút tốt, không gây dị ứng, giặt nhanh khô và chỉ co rút rất ít ở lần giặt đầu tiên, các lần giặt sau sẽ không bị co rút lại nữa, giá thành rẻ phù hợp với các tiêu chí của Nhà hàng, Khách sạn, resort….

Để phân biệt được vải cotton chất lượng và 100% cotton, Quý khách hãy tham khảo các phương pháp sau đây:

1. Sử dụng phương pháp giác quan.

Dùng để nhận biết vải cotton khi Quý khách chọn mua vải cotton may drap giường, áo gối. Quý khách dùng tay sờ vào mẫu vải cotton cần mua nếu là vải cotton Quý khách sẽ cảm nhận được sự mềm mại nhưng không rũ, không lạnh. Dùng mắt quan sát thì vải cotton dễ gấp nếp nên cũng dễ nhăn theo nếp.

2.Sử dụng phương pháp nhiệt học.

Quý khách hãy lấy một mẫu vải nhỏ bật lửa đốt, khi đốt Quý khách quan sát xem lửa cháy màu hồng, khói xám, sau khi cháy hết không để lại chất nhựa thì vải đó là vải cotton.

Một vài lưu ý khi giặt và bảo quản loại vải cotton may drap giường, áo gối:

Sau khi giặt vài lần, vải cotton sẽ xù lông trên bề mặt nhất là ở những vị trí bị ma sát nhiều,… Điều này thì Quý khách cứ yên tâm vì đó là tính chất của loại vải cotton chứ không phải là hàng giả.

Quý khách có thể giặt bằng máy, giặt nước ấm dưới 60oC, có thể sấy khô, hoặc ủi nhưng nhiệt độ ủi phải nhỏ hơn 200oC. Không nên giặt chung drap giường, áo gối với các loại khác để tránh tình trạng bị lem màu. Không cho drap giường, áo gối trực tiếp nước xả hay nước tẩy lên drap giường, áo gối khi giặt. Khi phơi nên phơi mặt trái để drap giường, áo gối không bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời.

Một số cách nhận biết vải cotton chất lượng 100% cotton mà Công ty Ngân Quang gửi đến các Quý khách với hy vọng Quý khách sẽ chọn được những mẫu drap giường, áo gối ứng ý và chất lượng nhất cho Nhà hàng, khách sạn, resort… của mình.

Related posts